Trang chủ Thông tin Chuyên đề Liên kết Tư vấn Liên hệ
  
   Đăng ký    Đăng nhập
Các mục chính
Nghiên cứu KH
Chuyển giao CN
Dịch vụ KHKT
Luận văn - Luận án
Login
Username:

Password:


Lost Password?

Register now!


Thông tin thủy sản: Chế biến thủy sản
Chế biến thủy sản : Tổng quan về tình hình sử dụng bột cá và dầu cá trong công nghệ chế biến thức ăn thủy sản trên thế giới: khuynh hướng và các triển vọng tương lai
Posted by administrator on 25/08/2009 (1877 reads)

Nguồn tin: Albert G.J. Tacon, Marc Metian. 2008. Global overview on the use of fish meal and fish oil in industrially compounded aquafeeds: Trends and future prospects. Aquaculture 285 (2008) 146–158.

Tóm tắt:

Lãnh vực nuôi trồng thủy sản đối với các loài cá có vây và giáp xác vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cá khai thác ngoài biển như là nguồn dinh dưỡng chủ chốt trong việc phối trộn thức ăn bao gồm bột cá và dầu cá. Sự phụ thuộc này lại càng đặc biệt khi nó được dùng như một thành phần để phối trộn thức ăn sử dụng cho việc nuôi các loài cá ăn thịt (cá dữ) và tôm biển.

Đọc tiếp... | 3965 bytes more
Chế biến thủy sản : Sự thay đổi về chất lượng thịt tôm trong quá trình luộc với nước muối
Posted by administrator on 17/12/2008 (1413 reads)

Nguồn tin: C. Niamnuy , S. Devahastin 1 , S. Soponronnarit. Quality Changes of Shrimp during Boiling in Salt Solution. 2007. Journal of Food Science. MS 20060450 Submitted 8/16/2006, Accepted 1/10/2007.

Tóm tắt:

Luộc tôm với nước muối là một khâu quan trọng trong quá trình làm tôm khô. Trong nghiên cứu này ảnh hưởng của nhiều thông số khác nhau trong quá trình luộc như hàm lượng muối (2,3 và 4% ), tỷ lệ tôm và nước muối (1:2 và 1:3), thời gian luộc (1,3,5 và 7 phút) và kích cỡ tôm (nhỏ và lớn) đã được nghiên cứu xem nó tác động ra sao đến chất lượng thịt tôm.

Đọc tiếp... | 2037 bytes more
Chế biến thủy sản : Những tính chất của khô cá Ngừ (Trachurus japonicus) sấy trong thiết bị bơm nhiệt
Posted by administrator on 17/12/2008 (1344 reads)

Qi-Long Shi, Chang-Hu Xue, Ya Zhao, Zhao-Jie Li, Xiang-You Wang. drying characteristics of Horse Mackerel (Trachurus japonicus) drier in a heat pump dehumidier (http://www.sciencedirect.com/science/journal/02608774).

Tóm tắt:

Trong nghiên cứu này, thiết bị sấy bơm nhiệt (HPD) được thiết kế, chế tạo và thí nghiệm để kiểm tra những tính chất của sản phẩm khô cá ngừ.

Đọc tiếp... | 1588 bytes more



Tìm kiếm
Quảng cáo










Dự án - Chương trình



Copyright @ 2006 Khoa Thủy sản - Đại học Cần Thơ  |  Powered by XOOPS 2.0 @ 2001-2003 and themes 7dana.com
Liên hệ: TS. Trương Quốc Phú - ĐT: 071-830046, Fax: 071-830323; email: tqphu@ctu.edu.vn