TẬP HUẤN VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ
Khoa Thủy sản, Đại học Cần Thơ
Nuôi thủy sản nước lợ, mặn:
Kỹ thuật sản xuất giống tôm sú
Kỹ thuật sản xuất giống tôm càng xanh
Kỹ thuật sản xuất giống cua biển
Kỹ thuật sản xuất giống ghẹ xanh
Kỹ thuật thuần dưỡng tôm sú giống
Kỹ thuật nuôi tôm sú thâm canh
Kỹ thuật nuôi tôm sú – lúa luân canh
Kỹ thuật nuôi tôm sú sinh thái kết hợp với rừng ngập mặn
Kỹ thuật nuôi cua lột thâm canh trên hể thống bể tuần hoàn
Kỹ thuật nuôi thủy sản nước lợ bền vững
Nuôi thủy sản nước ngọt:
Kỹ thuật sản xuất giống cá tra
Kỹ thuật sản xuất giống các loài cá đồng
Kỹ thuật nuôi cá tra thâm canh
Nuôi thức ăn tự nhiên:
Kỹ thuật nuôi vi tảo và luân trùng
Môi trường và nguồn lợi thủy sinh vật:
Kỹ thuật quản lý và phân tích môi trường nước
Phương pháp phân tích động thực vật thủy sinh
Phương pháp đánh giá và quản lý nguồn lợi thủy sản
Dinh dưỡng và thức ăn thủy sản:
Tập huấn cơ bản về dinh dưỡng và thức ăn thủy sản
Tập huấn nâng cao về dinh dưỡng và thức ăn thủy sản
Bệnh học thủy sản:
Xét nghiệm WSSV trên tôm sú bằng kỹ thuật PCR
Xét nghiệm đồng thời YHV và GAV trên tôm sú bằng kỹ thuật mRT-PCR
Chẩn đoán bệnh ở cá tra bằng kỹ thuật mô bệnh học
Chẩn đoán bệnh ở tôm sú và tôm càng xanh bằng kỹ thuật mô bệnh học
Phân lập và định danh vi khuẩn Vibrio gây bệnh ở tôm cá bằng phương pháp sinh hóa
Phân lập và định danh vi khuẩn Aeromonas gây bệnh ở tôm cá bằng phương pháp sinh hóa
Phân lập và định danh vi khuẩn Edwardsiella gây bệnh cá da trơn bằng KIT API
Xác định ký sinh trùng trên tôm và cá da trơn
Phương pháp lập kháng sinh đồ và xác định MIC
Kỹ thuật chẩn đoán các bệnh thường gặp trên tôm sú
Kỹ thuật chẩn đoán các bệnh thường gặp trên cá tra
Xây dựng, thực hiện và đánh giá dự án: